MUỐN SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA THÔNG TIN NÀY! - Trang chủ Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên

MUỐN SỬ DỤNG TINH BỘT NGHỆ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA THÔNG TIN NÀY!

Không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ đối với sức khỏe và làm đẹp bởi sản phẩm được làm hoàn toàn từ thiên niên, không chứa hóa chất. Tuy nhiên, một sản phẩm dù tốt đến đâu cũng cần phải cân nhắc trước khi sử dụng. Đó là lý do bạn nên bỏ ra 5 phút để tham khảo bài viết này!

Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là sản phẩm được sản xuất 100% tự nhiên, không sử dụng hóa chất và chứa một lượng lớn curcumin, chiếm đến hơn 90 % tổng trọng lượng. Curcumin lại là hoạt chất độc đáo có khả năng chống viêm, giảm đau hiệu quả nên có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày.

Curcumin còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả, rất thích hợp cho những người kinh nguyệt không đều, tắc kinh đồng thời có tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng.

Chính vì tinh bột nghệ chứa hàm lượng curcumin vô cùng lớn, tác động mạnh nên khi sử dụng sản phẩm này, bạn cần cân nhắc những điều sau:

Tinh bột nghệ được sử dụng phù hợp tùy thuộc vào mục đích

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà lượng tinh bột nghệ mỗi người dùng khác nhau. Nếu dùng điều trị bệnh dạ dày, nên uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê tinh nghệ. Nếu chỉ để bồi bổ cơ thể, đẹp da, tăng cường sức khỏe, uống mỗi ngày 1 lần 1 thìa cà phê tinh nghệ.

Sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ thực ra không hề tốt cho sức khỏe. Điều này khiến các cơ quan đặc biệt là dạ dày bị áp lực, hệ tiêu hóa hoạt động quá tải, đồng thời cơ thể cũng không thể hấp thụ lượng curcumin được cung cấp gây lãng phí.

Những ai không được dùng tinh bột nghệ?

Tinh bột nghệ an toàn nhưng không phải an toàn với tất cả mọi người. Vì đặc tính đẩy mạnh lưu thông khí huyết nên sản phẩm này không thích hợp dùng cho phụ nữ mang thai, dễ khiến thai nhi bị ảnh hưởng, thậm chí sảy thai và những người bị rong kinh cũng không nên sử dụng, dễ khiến tình trạng rong kinh trở nên nghiêm trọng hơn.

Những người bị bệnh cao huyết áp, những người mắc các bệnh về tim mạch cũng không nên sử dụng tinh bột nghệ vì curcumin khiến tim đập nhanh hơn, ảnh hưởng xấu đến bệnh tình.

Curcumin còn có thể làm tăng nồng độ của một số loại thuốc Tây lên cao bất thường. Vì vậy, các bác sỹ đều khuyến cáo những người đang dùng thuốc Tây điều trị bệnh không nên sử dụng tinh bột nghệ, nếu dùng phải tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ điều trị.

Cách sử dụng tinh bột nghệ phổ biến

Tinh bột nghệ có hai cách sử dụng chủ yếu là uống và đắp mặt nạ. Với cách uống, bạn cần lưu ý không nên pha với nước quá nóng, dễ khiến tinh bột nghệ bị biến đổi chất. Với đắp mặt nạ, vì tinh bột nghệ có khả năng tẩy tế bào chết nên chỉ đắp mặt 2 đến 3 lần mỗi tuần để da không bị bào mỏng.

Vậy là chỉ 5 phút bạn đã có thể “bỏ túi” được nhiều thông tin thú vị, đúng không? Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu Hưng Yên sẽ tiếp tục cập nhật những bài viết hữu ích dành cho những ai quan tâm tới tinh bột nghệ. Nhớ theo dõi nhé!