Cách phân biệt nghệ đỏ (nghệ nếp) và nghệ vàng (nghệ tẻ) chuẩn nhất - Trang chủ Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên

Cách phân biệt nghệ đỏ (nghệ nếp) và nghệ vàng (nghệ tẻ) chuẩn nhất

Trong thiên nhiên có rất nhiều loại nghệ khác nhau (thuộc chi nghệ). Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta đi tìm hiểu về nghệ vàng và nghệ đỏ được dùng phổ biến trên thị trường. Củ nghệ vàng (hay còn gọi là nghệ tẻ) và củ nghệ đỏ (nghệ nếp) thuộc họ gừng, có tên khoa học là Curcuma longa Linn, hay được gọi là uất kim, khương hoàng. Nghệ không những được sử dụng phổ biến làm gia vị để tạo màu cho các món ăn mà nó còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người nên được sử dụng rất nhiều làm thuốc chữa bệnh, ăn uống và trong làm đẹp. Trong 2 loại nghệ này thì nghệ đỏ (nếp) được Viện Hàn lâm Khoa học nghiên cứu trong đề tài cấp nhà nước chứng minh có hàm lượng curcumin cao gấp 3 lần nghệ vàng. Về màu sắc và mùi vị nhìn cảm quan cũng có sự khác biệt.

NGHỆ VÀNG
👉Vỏ màu nâu nhạt, bên trong có màu vàng nhạt. Khi sản xuất tinh bột nghệ cho màu trắng ngà hay vàng nhạt, không thơm hàm lượng curucmin thấp 0.2 đến 0,3%
👉Nghệ vàng có thời gian sinh trưởng ngắn( 8 đến 9 tháng), năng suất cao.

NGHỆ ĐỎ HAY CÒN GỌI LÀ NGHỆ NẾP
Nghệ đỏ có thời gian sinh trưởng và phát triển lâu ( 1 năm thu hoạch 1 lần). Nghệ đỏ có năng suất thấp
👉Vỏ màu nâu sẫm hơn, bên trong có màu đỏ cam. Khi sản xuất tinh bột nghệ cho màu vàng đậm và thơm mùi nghệ.
👉Vào cuối mùa, nghệ càng già thì nghệ nếp đỏ càng có màu vàng đậm hơn do đó mọi người sẽ lầm tưởng tinh bột nghệ nếp đỏ là bột nghệ vì nó có màu sậm hơn.
👉Củ nghệ đỏ hay còn gọi là nghệ nếp được trồng ít hơn so với nghệ vàng nhưng lại có hàm lượng curcumin – hoạt chất chính giúp chữa bệnh trong nghệ – cao hơn nhiều so với nghệ vàng (0,9 đến 1,3% curucmin)
👉Tinh bột nghệ chứa hàm lượng curcumin càng cao thì có tác dụng càng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện và duy trì sức khỏe.
👉Tinh bột nghệ vàng chứa hàm lượng curcumin ít hơn 3 đến 4 lần so với tinh bột nghệ đỏ.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Phòng Nghiên cứu ANVY, trong 6 mẫu nghệ được lấy từ một số tỉnh thuộc miền Bắc, mẫu nghệ ở Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên cho làm lượng curcumin cao nhất. 6 mẫu nghệ được kiểm nghiệm bao gồm: nghệ Hà Giang (2 mẫu: nghệ đỏ, nghệ vàng), nghệ Lào Cai, nghệ Thái Nguyên, nghệ Thanh Hóa và nghệ Chí Tân (Khoái Châu, Hưng Yên). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng curcuminoid trong nghệ Khoái Châu, Hưng Yên đạt tỷ lệ 0,91% (trong đó curcumin chiếm 0,4%, demethoxycurcumin chiếm 0,23% và bisdemethoxycurcumin chiếm 0,28%).

Sắc ký đồ ghi nhận hàm lượng curcumin trong mẫu nghệ tươi Chí Tân, Khoái Châu Hưng Yên

Nghệ Chí Tân, Khoái Châu, Hưng Yên – vựa nghệ lớn nhất cả nước được các nhà khoa học đánh giá có hàm lượng curcumin cao nhất. Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên là đơn vị luôn luôn dẫn đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm cao cấp từ nghệ, được quản lý một cách nghiêm ngặt theo quy trình Việt GAP trên dây truyền thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, WHO, đem lại sự yên tâm – Sức khỏe cũng như sự hài lòng của khách hàng. Trong nhiều năm qua, với mục tiêu ” Chất lượng đặt lên hàng đầu – Uy tín là sự sống còn”, các sản phẩm nghệ của công ty như: tinh bột nghệ, nano curcumin, viên nghệ, bột nghệ…. đã được hàng triệu người tin dùng và có vị trí nhất định trong ngành sản xuất nông sản ở Việt Nam.

HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM, ĐẠI KỸ THUẬT SỐ VTC VÀ CÁC TRANG BÁO UY TÍN KHÁC:

Chương trình uy tín trên Đài truyền hình trung ương và các Tờ báo uy tín hàng đầu về nông nghiệp

VTV1: Chương trình “NÔNG NGHIỆP SẠCH”: Đề cao mô hình trồng và sản xuất nghệ nếp đỏ của công ty Hoàng Minh Châu theo quy trình sạch VietGap. 

VTV1: Chương trình “NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN VTV24h”: Đánh giá cao quy trình sản xuất sạch, đạt tiêu chuẩn và là mô hình điển hình trong phát triển dược liệu nghệ vàng Việt Nam.

VTV1: Chương trình “TIÊU DÙNG VTV24h”: Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất – CỰC CHUẨN của Đài truyền hình Việt Nam.

VTV2: Chương trình “NHỊP CẦU NHÀ NÔNG”: đề cập về tiếp cận những kiến thức về Khoa học – kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp của Công ty.

VTV6: Chương trình “SINH RA TỪ LÀNG”: Tuyên dương tấm gương anh Hoàng Quang Đông – Giám đốc Công ty với sự nổ lực không ngừng nghỉ quảng bá thương hiệu nghệ Việt. 

VTC10: Chương trình “HÀNH TRÌNH TRI THỨC VIỆT”: Điểm lại những thành tựu đưa nghệ ra thế giới của Giám đốc Hoàng Quang Đông.

VTC14: Chương trình “NGON & LÀNH”: Khuyến cáo khách hàng tìm đến những sản phẩm chất lượng và uy tín.

VTC16: Chương trình “SAO THẦN NÔNG”: Tuyên dương tấm gương anh Hoàng Quang Đông trong nỗ lực phát triển cây nghệ Việt.

VOV hệ có hình: Chương trình “CHỐNG BUÔN LẬU, HÀNG GIẢ, BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU”: Đề cao các sản phẩm nghệ chất lượng của Công ty và bảo vệ thương hiệu Hoàng Minh Châu Hưng Yên.

HTV1: Truyền hình TP Hồ Chí Minh Chương trình Thương hiệu dẫn đầu năm 2017.

Báo Thương hiệu công luận: https://goo.gl/HXU6so

Báo Vnexpress.net: https://goo.gl/vHYAek

Báo Vnexpress.net Mục Startup: https://goo.gl/dyoCMB

Báo Nhịp cầu đầu tư: https://goo.gl/Rwdekx

Báo mới (baomoi.com): https://goo.gl/wzjw68

Báo Hưng Yên (baohungyen.vn): https://goo.gl/vVcfTB

Báo Nhà nông xanh (nhanongxanh.vn): https://goo.gl/McEV4a

Báo Khuyến nông (khuyennonghanoi.gov.vn): https://goo.gl/UYnpG8

Báo Nông nghiệp Việt Nam (nongnghiep.vn): https://goo.gl/WysQqn

Báo Khởi nghiệp: https://goo.gl/wzZhDx

Báo cafebiz.vn: https://goo.gl/e8ToCy

============================================
 0977629688
Giao hàng toàn quốc và Thu tiền tại nhà
Miễn phí vận chuyển toàn quốc với đơn hàng 300gr trở lên
🏠 #KHO_MUA_HÀNG_TRỰC_TIẾP:
🍀 Tại Hà Nội: 17/53 đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
🍀 Tại Đà Nẵng: Số 02-04 Nguyễn Phước Tần, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
🍀 Tại TP Hồ Chí Minh: 15 Tân Sơn, Phương 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
💖#WEBSITEhttp://tinhbotnghehoangminhchauhungyen.com/