TINH BỘT NGHỆ CÓ TAN TRONG NƯỚC KHÔNG? - Trang chủ Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên

TINH BỘT NGHỆ CÓ TAN TRONG NƯỚC KHÔNG?

Tinh bột nghệ có tan trong nước không??? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi mua tinh bột nghệ đều thắc mắc hỏi. Có người bảo tan, có người bảo không tan. Vậy đâu là câu trả lời chính xác. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về tính chất vật lý của tinh bột nghệ.

Mình xin khẳng định là tinh bột nghệ mình pha vào nước thì không tan trong nước. Khi các bạn cho tinh bột nghệ vào cốc khuấy đều lên thì tinh bột nghệ sẽ hòa lẫn với nước chứ không tan. Khi ngừng khuấy để 1 lúc tầm 10 đến 15 phút thì tinh bột nghệ sẽ lắng xuống đáy cốc. Tại sao lại như vậy?

 

Tính chất vật lí và trạng thái tự nhiên

-Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng từ 100C trở lên tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột.

-Tinh bột có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc (gạo, ngô, mì,…), củ (khoai, sắn,nghệ…), quả (táo, chuối,…).

Bản chất của tinh bột nghệ là chất bột rắn nặng hơn nước nên không thể tan mà chỉ hòa cùng nước thôi. Quá trình sản xuất tinh bột nghệ, người sản xuất xay nghệ tươi cùng với nước (tách lọc ly tâm) sau đó vắt lấy nước cốt nghệ. Tiếp theo là quá trình lắng lọc nhiều lần để thu được phần lắng đọng còn lại gọi là tinh bột nghệ.

TẠI SAO KHI PHA TINH BỘT NGHỆ VÀO NƯỚC NÓNG NÓ LẠI BỊ KẾT KEO ?

Bạn có thể xem lại định nghĩa “Tinh bột tan trong nước nóng có nhiệt độ từ 100C trở lên và chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột”

Bản chất của tinh bột nghệ nó cũng là tinh bột vì vậy mà nó sẽ có được những tính chất vật lý của tinh bột. Vì vậy khi bạn pha tinh bột nghệ vào nước nóng và thấy tinh bột bị kết dính như keo thì cũng đừng lo lắng nhé, đó là hiện tượng hết sức bình thường.

Vì sao lại chọn chúng tôi?

– Sản phẩm TINH BỘT NGHỆ HOÀNG MINH CHÂU HƯNG YÊN cam kết  100% nguyên chất, tự nhiên chỉ bao gồm tinh bột và Curcumin, được tinh chế từ củ nghệ đỏ (nghệ nếp) truyền thống Chí Tân,  Khoái Châu, Hưng Yên, cho hàm lượng Curcumin cao nhất cả nước. Không chất phụ gia, không chất bảo quản, không gây nóng.

– Giá thành phải chăng, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là bạn đã có thể làm đẹp và chữa bệnh với tinh bột nghệ.

– Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được làm bằng máy móc thiết bị hiện đại, tách lọc ly tâm đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm

– Hoàn trả 100% nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm hoặc chất lượng sản phẩm không đúng cam kết.

Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn về sản phẩm

Hotline: 0977629688

Email: tinhbotnghehmc@gmail.com

Website: http://tinhbotnghehoangminhchauhungyen.com

Facebookhttps://www.facebook.com/TINHBOTNGHEHOANGMINHCHAUHUNGYEN/